Ang mga benepisyaryo ng OFI’s Food Cart Livelihood Assistance Project sa Balete, Batangas ay sumasailalim sa Food Safety Training


Sumailalim sa food safety training ng Department of Science and Technology (DOST)-Batangas na ginanap sa Balete’s Municipal. Building, Balete, Batangas, nitong Nobyembre 21 ang dalawampung benepisyaryo ng Odyssey Foundation Inc. (OFI) sa ilalim ng Food Cart Livelihood Assistance Project na tinawag na “Bigtime Kasosyo sa Negosyo”.

Ang proyektong “Bigtime Kasosyo sa Negosyo” ng OFI ay isang diskarte sa pagpapaunlad ng kabuhayan na naglalayong pahusayin ang socioeconomic well-being ng mga natukoy na marginalized beneficiaries. Ito ay isang food cart livelihood assistance project na tumutulong sa mga benepisyaryo na magtatag ng kanilang sariling maliliit na negosyo sa pagkain. Ang pakete ay binubuo ng mga kasangkapan, kagamitan, at mga produkto. Sa kabilang banda, ang DOST-Batangas ang katuwang ng personal protective equipment para sa mga benepisyaryo. Para matiyak ang kanilang food safety compliance, binigyan din sila ng DOST-Batangas ng seminar tungkol sa Basic Food Hygiene (BFH) at Food Safety Hazards (FSH).

Ang seminar sa BFH ay sumasaklaw sa mga paksa sa sanitary permit, mga sertipiko ng kalusugan, kalidad at proteksyon ng pagkain, pangunahing produksyon, pagtatatag (disenyo ng mga pasilidad at kagamitan), pagsasanay at kakayahan, pagpapanatili ng establisyemento, paglilinis at pagdidisimpekta, pagkontrol sa peste, personal na kalinisan, kontrol ng ang operasyon, impormasyon ng produkto at kamalayan ng mamimili, at ang mga espesyal na probisyon ng P.D. 856.

Ang mga kategorya ng mga panganib sa pagkain (pisikal, biyolohikal, at kemikal), ang mga implikasyon nito sa pagproseso ng pagkain, at ang mga mekanismo ng kontrol para sa mga panganib sa kaligtasan ng pagkain ay sakop sa ilalim ng FSH. Ang wastong pangangasiwa ng pagkain at wastong pagpapatakbo ng paghahatid ng pagkain, gaya ng iniaatas ng batas, ay itinampok din sa talakayan. Pinaalalahanan din ang mga benepisyaryo ng mga tungkulin at gawi na dapat nilang laging panindigan upang maiwasan ang foodborne disease sa paghahatid ng pagkain.#

Author: tuklasinnatin

A Journalist and served government for 20 years. A community organizer who rose from a clan of artists and novelists.

Leave a comment